Giá đất Củ Chi tăng lên từng ngày nhờ thông tin về dự án mới

Bất động sản – Khi thông tin về dự án tại Củ Chi được tiết lộ, giá đất Củ Chi đang được dân môi giới đẩy lên chóng mặt khiến khu vực này quay lại thời kỳ sốt ảo trước đó.

Giá đất Củ Chi tăng từng giờ

Giá đất Củ Chi tăng chóng mặt

Giá đất Củ Chi tăng chóng mặt

Thông tin về các dự án lớn được khởi công tại Củ Chi đã nhen nhóm cơ hội găm đất của dân đầu cơ ngay từ đầu năm. Qua tay từ người này đến người khác, và qua nhiều lần như thế, giá đất tăng thêm 10%-20%. Thậm chí chỉ trong một tuần lễ qua, giá đất đã tăng lên 70% và nhiều nơi biến động từng giờ, chỉ sau một đêm giá đã khác hoàn toàn.

Tiếp đó, vòng tuần hoàn mua bán đất tiếp diễn. Cứ thế, qua mỗi lần giao dịch, giá bị đội lên thì lô đât đã lời rất nhiều rồi.”

Ông Nguyễn Như Tuyển, Giám đốc Công ty Bất động sản Anh Luân, cho biết từ đầu năm đến nay, tình hình giao dịch đất Củ Chi khá sôi động. Không chỉ người ở địa phương ra, còn có người ở các nơi khác, nhất là các quận ở nội thành TP.HCM, khách Hà Nội tìm đến mua khá đông.

“Tuy nhiên giá đất hiện tại đã bỏ xa mức này, khi tăng lên khoảng 40%, thậm chí các khu vực quanh dự án Safari Sài Gòn tăng lên đến 70%, vì lượng mua nhiều mà người bán rất ít”, ông Tuyển chia sẻ.

Các chuyên gia cho rằng đất Củ Chi tăng chỉ là giá ảo. Sở dĩ giá được đẩy lên quá cao như vậy phần lớn do giới đầu cơ thường đi rải tiền đặt cọc, giữ đất đất, sau đó ai có nhu cầu thì bán lại cọc và ăn lời tiền phạt.

Đổ tiền đón sóng siêu dự án chỉ làm lợi cho cò đất

Khi kinh doanh bất động sản, câu chuyện đón đầu quy hoạch là yếu tố mang lại cơ hội lớn. Thực tế đã có nhiều người đạt lợi nhuận lớn nhờ đón đúng quy hoạch. Nhưng cũng có không ít trường hợp “chết đứng” vì đón sai.

Bởi rủi ro trong việc đón đầu quy hoạch khá lớn, không chỉ rủi ro từ thay đổi trong chính sách, mà còn liên quan đến nhiều yếu tố thị trường, năng lực của các chủ dự án.
Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM – Ông Lê Hoàng Châu, cho biết giới kinh doanh địa ốc TP.HCM đã có rất nhiều bài học về việc đầu tư đất chạy theo thông tin các siêu dự án. Dự án đề xuất chỉ là một khía cạnh, trong khi khả năng thực hiện được hay không lại là vấn đề khác.

Đã có những lần tương tự tạo nên những đô thị hoang như Nhơn Trạch, Mỹ Phước…
Không ở đâu xa mà ngay tại Củ Chi cũng đã từng có sự cố tương tự với các dự án chưa thành hiện thực. Hy vọng trong cơn sốt đất này, người mua người bán đều bình tĩnh, để tránh đi vào vết xe đổ trước đây”, ông Châu chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *